vị trí của bạn Home kèo châu á

ĐT Việt Nam vừa mất penalty, vừa chịu oan phạt đền

Trọng tài chỉ… đúng một nửaThời điểm cuối trận đấu, khi ĐT Việt Nam dồn lên tìm bàn gỡ, các hậu vệ

Trọng tài chỉ… đúng một nửa

Thời điểm cuối trận đấu, khi ĐT Việt Nam dồn lên tìm bàn gỡ, các hậu vệ Thái Lan đã có hai lần tạo nên tranh cãi. Đầu tiên là pha bóng đẩy ngã Quang Hải trong vòng cấm của Tristian Do, và sau đó là tình huống Weerathep Pomphan tự phá bóng trúng tay.

Nói về hai tình huống này, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ: “Ở pha bóng chạm tay, cầu thủ của Thái Lan đã chủ động chơi bóng. Xét về luật thì trọng tài đã xử lý đúng, dù cơ thể to ra bất thường nhưng không thể thổi phạt. Về tình huống của Quang Hải, tôi cho rằng có thể thổi phạt đền vì hậu vệ Thái Lan đã cài người và khiến Quang Hải bị ngã”.

ĐT Việt Nam vừa mất oan, vừa chịu oan phạt đền  - Ảnh 1.

Không thể thổi phạt đền trong tình huống để bóng chạm tay

Trọng tài có thể thổi phạt đền vì hậu vệ Thái Lan đã cài người và khiến Quang Hải bị ngã

Ngoài hai tình huống kể trên, ĐT Việt Nam còn có thêm 1 lần bất lợi nữa đó là pha bóng Duy Mạnh bị thổi phạt trong vòng cấm. Ông Dương Văn Hiền không đồng tình với cách xử lý của trọng tài chính: “Đây là tình huống va chạm bình thường giữa hai cầu thủ thôi, cầu thủ Thái Lan cũng không ăn vạ, hai bên ập vào nhau. Trọng tài đã xử lý sai”.

Trọng tài hoàn toàn có thể phạt thẻ đỏ với thủ môn Thái Lan

Cũng theo trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, tình huống phạm lỗi của thủ thành Chatchai với Văn Toàn ở hiệp một có thể phạt thẻ đỏ nhưng trọng tài chính có lý do để lựa chọn giải pháp rút thẻ vàng.

ĐT Việt Nam vừa mất oan, vừa chịu oan phạt đền  - Ảnh 3.

“Kéo người ở trường hợp này có thể xét theo hai tình huống. Một là nếu chỉ ngăn cản cơ hội triển vọng, thẻ vàng là hợp lý. Thứ 2, nếu nhận định là ngăn cản một bàn thắng mười mươi thì phải phạt thẻ đỏ. Tôi nghĩ rằng trọng chính ở đây xét thấy cơ hội để Thái Lan ngăn cản bàn thắng là vẫn có nên chỉ phạt thẻ vàng”, ông Hiền bình luận.

Tuy nhiên, theo ông Hiền, ở tình huống này vẫn có đủ cơ sở để rút thẻ đỏ: “Dưới góc nhìn của tôi, trường hợp này vẫn có thể phạt thẻ đỏ. Văn Toàn có thể đứng xa khung thành, chếch ra biên nhưng với một tiền đạo như vậy khả năng ghi bàn là vẫn cao”.

Theo luật bóng đá hiện tại, việc rút thẻ đỏ đối với một trường hợp ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ ràng cần đáp ứng đủ 4 yếu tố: Khả năng kiểm soát bóng; Hướng phát triển bóng thẳng tới cầu môn; Khoảng cách tới cầu môn; Số lượng cầu thủ phòng ngự trước cầu môn.

tin tức bóng đábóng đá nam mỹfutsal việt namsydney fcboóng đá việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của miền nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beyondthecombine.com/646/dt-viet-nam-vua-mat-penalty-vua-chiu-oan-phat-den/