vị trí của bạn Home tin tuc bong da anh

Quách Thị Lan ghi dấu ấn lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Olympic

Quách Thị Lan (thứ 2 từ trái qua) tại nội dung400m rào nữ. (Nguồn: Getty Images)Quách Thị Lan sẽ tiế

Quách Thị Lan (thứ 2 từ trái qua) tại nội dung 400m rào nữ. (Nguồn: Getty Images)

Quách Thị Lan (thứ 2 từ trái qua) tại nội dung400m rào nữ. (Nguồn: Getty Images)

Quách Thị Lan sẽ tiếp tục hành trình chinh phục huy chương cho đoàn Việt Nam tạiOlympic Tokyo 2020sau khi giành vé vào bán kết nội dung 400m rào nữ.

Kết thúc bài thi, niềm hy vọng của Việt Nam cán đích với thời gian55 giây 71, xếp thứ 5 nhưng đã được đẩy lên thứ tư dovận động viên Leah Nugent(Jamaica) bị phạt lỗi chạy sai làn.

Với kết quả này, Quách Thị Lan đã trở thành một trong những gương mặt xuất sắc nhất bước vào tranh tài ở bán kết.

Thành tích ấn tượng này đã giúpQuách Thị Langhi danh mình vào lịch sử khi trở thànhvận động viên điền kinhđầu tiên của Việt Nam vào đến bán kết có xếp đấu loại tại một kỳ Olympic.

Đáng chú ý, Quách Thị Lan cũng là vận động viên châu Á duy nhất góp mặt ở bán kết nội dung 400m rào nữ ở Olympic Tokyo 2020.

Trước đây, điền kinh Việt Nam từng có Vũ Thị Hương tham dự 100m nữ tại Olympic Bắc Kinh 2008 (Trung Quốc) nhưng đã dừng bước ở tứ kết.

Nguyễn Đình Cương (800m nam, Bắc Kinh 2008), Nguyễn Thị Huyền (400m, 400m rào, Rio 2016) cũng từng tham dự nhưng đều dừng chân ở vòng sơ loại đầu tiên.

Theo lịch thi đấu, vòng bán kết diễn ra vào 2/8/2021. Quách Thị Lan sẽ chạy ở làn 3 lượt đầu tiên./.

Theo TTXVN

ket qua bongdalịch thi đấu aff cup 2021 bảng bbáo bóng đá.com.vnlich thi dau bong da viet namlịch boóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của miền nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beyondthecombine.com/602/quach-thi-lan-ghi-dau-an-lich-su-cho-dien-kinh-viet-nam-tai-olympic/