vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24/7

sieu cup chau au

HLV Tuchel tiết lộ lí do thay thủ môn, giúp Chelsea đoạt siêu cúp Châu Âu【sieu cup chau au】:HLV Thom

sieu cup chau au

HLV Tuchel tiết lộ lí do thay thủ môn, giúp Chelsea đoạt siêu cúp Châu Âu

sieu cup chau au

HLV Thomas Tuchel đã giải thích quyết định đưa thủ thành Kepa vào thay Edouard Mendy cuối hiệp phụ thứ 2 trận đấu với Villarreal, và giúp Chelsea đoạt Siêu cúp châu Âu.

Điểm nhấn Chelsea 1-1 Villarreal (pen 6-5): Thomas Tuchel cao tay. Kepa xuất thầnĐiểm nhấn Chelsea 1-1 Villarreal (pen 6-5): Thomas Tuchel cao tay. Kepa xuất thầnChelsea đã có chiến quả đầu tiên ở mùa giải mới sau khi thắng luân lưu nghẹt thở trước Villarreal ở siêu cúp Châu Âu. Chiếc cúp có dấu ấn của HLV Tuchel và thủ thành Kepa.

 

Video clip highlights bàn thắng Chelsea vs Villarreal. Nguồn: FPT

 

Chelsea 1-1 Villarreal (pen: 6-5): Kepa thành người hùng, Chelsea giành Siêu cúp châu Âu

 

Kepa trong quá khứ từng gây tranh cãi khi anh từ chối vào sân trong trận chung kết cúp Liên đoàn năm 2019 khi HLV Chelsea lúc đó là ông Maurizio Sarri muốn đưa anh vào sân để bắt 11m trong loạt sút luân lưu.

Nhưng Thomas Tuchel không gặp phải vấn đề tương tự vì Kepa vui vẻ vào sân thay Edouard Mendy ở cuối hiệp phụ thứ 2 trận gặp Villarreal còn Mendy cũng chấp nhận rời sân nhường chỗ cho Kepa.

Quyết định thay thủ môn này có phải là ngẫu nhiên hay có tính toán trước? HLV người Đức giải thích từ khi ông dẫn dắt Chelsea mọi chuyện đã rất rõ ràng.

Chelsea giành Siêu cúp châu Âu, HLV Tuchel tiết lộ lý do đưa Kepa vào thay Mendy, Kết quả Siêu cúp châu Âu, kết quả Chelsea vs Villarreal, video Chelsea vs VillarrealKepa (trái) vào thay Mendy (phải) và hóa người hùng của Chelsea

“Đây không phải quyết định bột phát. Từ trước khi tôi dẫn dắt Chelsea chơi trận đấu cúp đầu tiên gặp Barnsley, chúng tôi đã bàn về thứ tự lựa chọn thủ môn bắt 11m”.

“Các HLV thủ môn của CLB đã cung cấp cho tôi những thống kê cho thấy Willy Caballero là người bắt 11m tốt nhất Chelsea và khi Caballero ra đi thì thủ môn bắt 11m tốt thứ 2 là Kepa. Tiếp theo là Edouard”.

“Chúng tôi đã trao đổi rất cởi mở chuyện này với các thủ môn và nói với họ là chuyện phân công ai bắt 11m có thể được thực hiện trong các trận đấu loại trực tiếp”.

Chelsea giành Siêu cúp châu Âu, HLV Tuchel tiết lộ lý do đưa Kepa vào thay Mendy, Kết quả Siêu cúp châu Âu, kết quả Chelsea vs Villarreal, video Chelsea vs VillarrealChelsea đoạt siêu cúp Châu Âu

“Nếu Chelsea còn một quyền thay người thì chúng tôi làm việc đó không phải vì lí do cá nhân mà để giúp đội bóng có thêm cơ hội chiến thắng vì các số liệu thống kê đã cho chúng tôi bằng chứng về việc này”.

“Thật tuyệt vì Edouard Mendy vui vẻ chấp nhận nhường chỗ cho Kepa. Anh ấy đã gạt cái tôi sang một bên vì hiểu rõ tại sao tôi lại quyết định thay thủ môn. Đó là mấu chốt của vấn đề. Mendy biết quyết định của tôi không phải là ý tưởng nảy sinh bột phát”.

HT
Tổng hợp

HLV Tuchel tiết lộ lí do thay thủ môn, giúp Chelsea đoạt siêu cúp Châu Âu

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của miền nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beyondthecombine.com/351/sieu-cup-chau-au/